5 Cách Nhận Biết Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

Đối với người tiêu dùng, việc lựa chọn một sản phẩm da thật không hề dễ dàng, vì vậy chuyên mục sẽ đưa ra 5 cách phân biệt da thật da giả dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn sản phẩm.

Bạn nghĩ cứ hàng triệu đô là hàng da thật? Tôi vẫn không chắc lắm! Vì không phải shop đồ da nào cũng bán đồ da thật. Vậy làm cách nào để phân biệt được da thật và da giả? Hãy cùng nhau tìm hiểu:

Bạn biết gì về da thật, giả da, da tổng hợp?

Giả da hay còn gọi là simili (PVC) là sản phẩm được làm từ vải lót sau đó được dệt bằng polyester và phủ một lớp PVC để tạo sự liên kết. Sau đó, chúng sẽ được xử lý như nặn, tô màu, v.v. để tạo thành simili.

Da tổng hợp là sản phẩm được làm từ da động vật, trải qua quá trình xử lý polyester và các công đoạn khác như tạo hoa văn, nhuộm màu để tạo thành da tổng hợp hay da công nghiệp.

biểu tượng chia sẻ đẹp Mời bạn xem thêm: Cách phân biệt da bò và da trâu

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia

Trong khi các sản phẩm da thật được làm hoàn toàn từ da bò, da heo, da cừu, da trâu, da cá sấu,… đã qua quá trình xử lý hóa học là thuộc da để tạo nên sản phẩm bóng, đẹp và bền bỉ cùng thời gian. thời gian mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày như ví da, giày da, thắt lưng v.v.

Vậy làm thế nào để phân biệt da thật, da công nghiệp (PU), giả da làm từ nhựa pvc (simile)?

Đầu tiên. Kiểm tra trực quan

Kiểm tra trực quan là bước dễ dàng nhất đối với người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Sản phẩm làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu quan sát kỹ, còn hàng giả da thường bóng, không có lỗ chân lông. Vì dù được gia công và in trên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được. Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó có thể phát hiện ra điều này, bởi chúng được xử lý và thuộc da rất tốt, loại bỏ gần như hoàn toàn các lỗ chân lông trên bề mặt da.

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia 3

2. Ngửi sản phẩm

Khi ngửi sản phẩm da thật sẽ thấy mùi mốc, thoang thoảng của da động vật. Trong khi các sản phẩm giả da thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.

quạt-biet-da-that-va-da-nhan-tao-pvc

3. Cháy hoặc bỏng

Ở các sản phẩm giả da khi đốt thường có mùi khét của da cháy, lông cháy, còn các sản phẩm giả da khi đốt thường có mùi khét.

phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep

da-se-điểm-cùng-chay-khong

5-cach-phan-biet-da-da-gia-25-cach-phan-biet-da-da-gia-2

4. Làm ướt sản phẩm

Khi nhỏ vài giọt nước lên da thật, sau vài phút nước sẽ lan ra và thấm vào da, vì da thật luôn hút ẩm, còn da giả không thấm nước nên nước thường bị trôi đi trên bề mặt da.

Nhan-biet-da-that-va-gia-danhan-biet-da-that-va-gia-da

5. Click vào sản phẩm

Một cách cơ bản để phân biệt da thật và da giả là ấn vào sản phẩm. Với những sản phẩm da thật khi ấn vào thường lõm xuống xung quanh ngón tay, còn những sản phẩm giả da sẽ không thể có độ đàn hồi như vậy.

fan-biet-da-that-va-da-pu-simili

Với 5 cách phân biệt da thật và da công nghiệp, da pvc cơ bản trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. ví da, giày da thật, thắt lưng da, găng tay da hay túi da hài lòng mà không phải lo mua phải hàng giả da.

kết cục

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Tâm Anh về cách phân biệt da thật da giả. Với 5 cách trên, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được sản phẩm có làm bằng da thật hay không. Ngoài ra, Tâm Anh cũng chỉ ra một số điểm sau:

Giá cả luôn đi đôi với chất lượng.

– Trước khi mua hãy tìm hiểu kỹ về thương hiệu, sản phẩm và nhà cung cấp.

Tâm Anh chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông thái. Mời các bạn ghé thăm các cửa hàng của Tâm Anh để trải nghiệm các sản phẩm làm từ da thật 100%.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Cách Nhận Biết Phân Biệt Da Thật Và Da Giả . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *