9 Cách Thắt dây áo Hoodie đẹp mê ly sành điệu cực dễ

Áo hoodie là một trong những item thời trang must-have trong tủ đồ của nam và nữ. Đây là item rất dễ phối đồ để tạo nên phong cách thời trang riêng cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc thắt mui xe sao cho gọn gàng và đẹp mắt. Đừng lo lắng vì với những bước đơn giản mà Chaolong TV chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể buộc chặt mui xe của bạn bản thân tốt đẹp và tự tin.

Các loại dây áo Hoodie hiện nay

Hiện nay, có 2 loại quai mũ phổ biến là quai 2 dây và quai 4 dây.

1. Áo hoodie 2 dây

Áo hoodie 2 dây còn được gọi là áo hoodie khóa kéo hoặc áo hoodie khóa kéo. Đây là một chiếc áo khoác cổ điển với thiết kế đơn giản và đẹp mắt sẽ không bao giờ lỗi mốt. Mũ trùm đầu có hai khóa kéo treo trên mũ để điều chỉnh kích thước của cổ áo. Zio Hoodie còn có khóa kéo đơn giản để đóng mở áo.

Đây là phong cách phổ biến trong thời trang đường phố và thường được kết hợp với quần jean hoặc quần bó và giày thể thao.

Cách thắt mũ trùm đầu đẹp

2. Áo hoodie 4 mảnh

Áo hoodie 4 chiều thường được gọi là “Áo hoodie 4 chiều” hoặc “Áo hoodie hai mặt”. Đây là loại áo hoodie đặc biệt có 4 khóa kéo để điều chỉnh kích thước của áo.

Bên trái và bên phải đều có 2 khóa kéo riêng biệt giúp bạn có thể tùy chỉnh theo kích thước đầu hoặc sở thích cá nhân.

buộc mui xe

Với thiết kế này, bạn có thể đảo ngược áo để mặc áo khác màu ở mặt trước, tạo cảm giác như đang mặc áo hoodie mới mà không cần mua áo khác. Đây là kiểu áo hoodie độc ​​đáo và thường được các bạn trẻ ưa chuộng.

Tại sao bạn nên buộc một mui xe?

Việc thắt nút khi mặc áo trùm đầu là cần thiết để giữ cho viền áo, đặc biệt là cổ, ở nếp gấp phù hợp. Đồng thời, dây đeo còn chống trượt trên lưng hay xoắn vặn khi di chuyển. Nếu bạn không thắt chặt dây đai, mũ trùm đầu có thể trở nên quá lỏng lẻo và không vừa vặn.

cách thắt mũ trùm đầu

Ngoài ra, khi bạn thắt đai, chiếc áo có thể giúp giữ ấm cho bạn bằng cách ngăn gió và hơi lạnh lọt vào khoảng trống giữa cổ và áo.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc áo hoodie vừa vặn và thoải mái khi mặc, hãy nhớ thắt chặt dây đai để áo dễ dàng di chuyển cùng bạn và không bị tuột ra khỏi vị trí.

Những cách đẹp để buộc mui xe vào mui xe

Dưới đây là những cách thắt áo hoodie đẹp và phong cách cho nam và nữ.

1. Thắt nút bướm

mũ trùm đầu dệt kim

Thắt nơ bướm là cách thắt mũ trùm đầu rất phổ biến. Để thắt nút bướm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phần trên cùng của thắt lưng, tách hai dây ra rồi kéo dài chúng cho đến khi chạm đến đường viền dưới cùng của áo khoác.

Bước 2: Nếu dây quá dài, hãy cắt một phần của nó theo chiều dài mong muốn, chẳng hạn như 10 đến 15 cm.

Bước 3: Chia dây thành hai phần để buộc bướm, đảm bảo chúng có cùng chiều dài và không bị xoắn. Đẩy hai sợi dây qua các lỗ lưới giống nhau một cách cẩn thận.

Bước 4: Kéo hai sợi dây lại gần nhau, sau đó bắt đầu buộc con bướm. Buộc con bướm bằng cách tạo một vòng giữa hai sợi dây và buộc chúng lại với nhau. Sau đó tạo hai vòng để tạo ra con bướm cuối cùng.

Bước 5: Kéo hai sợi dây ra phía trước mũ trùm đầu và tạo thành hai vòng để hoàn thành dây buộc bướm.

2. Dây xoắn ốc

Buộc một chiếc mũ trùm đầu xoắn ốc thường được gọi là “cà vạt khoáng”. Đây là kiểu ren thể hiện cá tính và phong cách thoải mái của người mặc.

cách đan áo hoodie

Để buộc mui xe xoắn ốc, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Kéo dây qua đầu và để hai đầu rủ xuống gần ngực. Nhấn vào các chốt lớn hơn để bắt đầu thắt nút.

Bước 2: Tiếp tục di chuyển top ore sang trái và mép áo bên phải đến top ore.

Bước 3: Đi xuống phía dưới, di chuyển quặng sang bên phải và chèn phần cuối của dây đeo bên trái vào quặng bên trái.

Bước 4: Lặp lại các bước trên cho đến khi bạn cảm thấy mối nối đã đủ chặt và gọn gàng.

3. Áo hoodie có dây buộc đối xứng

buộc mũ trùm đầu

Một kiểu mặc đẹp với áo hoodie phù hợp với mọi người chính là thắt cà vạt đối xứng. Để thắt đối xứng hai bên mũ trùm đầu, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Kéo dây qua đầu và để hai đầu rủ xuống gần ngực. Bắt chéo dây đai, kéo đầu này sang đầu kia và đặt vào giữa mũ trùm đầu. Lặp lại với đầu kia của sợi dây.

Bước 2: Kéo hai đầu xuống dưới cùng của mui xe, đảm bảo chúng có cùng chiều dài.

Bước 3: Buộc các dây đai lại với nhau, giữ cho độ căng đều ở cả hai bên. Dùng tay ôm nhẹ phần vải mui để đảm bảo khuy được gài chắc chắn.

Bước 4: Sau khi kết nối, bạn có thể hạ nhẹ nút trên mũ để điều chỉnh độ căng của dây đai sao cho phù hợp và dễ chịu nhất.

4. Nút thắt con ong

buộc mũ trùm đầu của bạn bằng một nút bướm

Gắn nó vào áo hoodie của bạn Hình con ong luôn thu hút sự chú ý của mọi người nhờ hình dáng độc đáo. Để làm dây buộc ong, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phía trên cùng của dây đeo, chừa một khoảng cách giữa 2 nút cách đều nhau. Sau đó chia 2 sợi dây thành 4 phần bằng cách chẻ đôi mỗi sợi rồi chụm 2 sợi dây ở giữa lại với nhau.

Bước 2: Lấy đầu dây bên trái (Dây A) và thắt nút bằng cách luồn đầu dây vào khoảng trống từ phía trên. Từ dưới luồn đầu dây A vào khe hở rồi đưa đầu dây A qua bên trái nút thắt.

Bước 3: Lấy đầu dây bên phải (Dây B) làm tương tự, thắt nút ở khoảng trống còn lại. Lật ngược mui xe lại, luồn đầu dây A vào dưới mui xe.

Bước 4: Luồn đầu dây A qua đầu bên phải của khoảng trống bên trái và tiếp tục luồn qua đầu bên trái của nút B.

Bước 5: Lấy đầu dây B dưới mui xe, luồn nó qua mép trái của khe hở bên phải và tiếp tục luồn qua mép phải của nút A.

Bước 6: Siết chặt hai đầu dây A và B để tạo hình nút thắt con ong. Sau đó buộc 2 đầu lại với nhau ở dưới mui xe.

5. Thắt bím tóc

cách thắt mũ trùm đầu

Nút thắt dây áo hoodie rất phù hợp với các bạn gái. Để thắt bím tóc, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, kéo tất cả các dây đai ra khỏi áo. Tiếp theo, quấn toàn bộ dây giữa tay và dái tai.

Bước 2: Chia đôi đoạn dây dài và quấn từng đoạn vào giữa, uốn cong ra ngoài. Tạo nút thắt bằng cách buộc hai đoạn sợi quấn ở giữa lại với nhau.

Bước 3: Sau khi bạn đã thắt chặt nút thắt, kéo hai đoạn sợi trên cùng lên và quấn quanh nút thắt.

Bước 4: Khi bạn đã quấn đủ, hãy thắt một nút khác bằng cách buộc đầu kia vào khoảng trống giữa hai mảnh dưới cùng.

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần điều chỉnh độ căng và vị trí của nơ, bạn có thể thoải mái cử động khi đội mũ trùm đầu có dây buộc.

6. Cà vạt

kết nối máy hút mùi bằng 2 dây

Phong cách Pipa là một cách mới để buộc mui xe gần đây. Để kết nối Pipa với Hoodie, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phần trên cùng của thắt lưng, tách hai dây ra và kéo căng chúng cho đến khi chạm đến phần dưới của áo sơ mi.

Bước 2: Xếp hai sợi dây theo hình chữ “X” và cố định ở giữa bằng cách buộc một nút nhỏ.

Bước 3: Đi dây bên trái và nhảy qua dây bên phải.

Bước 4: Đưa sợi bên trái qua bên phải của sợi bên trái, tạo thành một vòng đẩy qua đầu sợi bên phải.

Bước 5: Quấn sợi dây bên trái quanh cả hai sợi dây bằng vòng đẩy của nó, kéo sợi dây đẩy qua bên trái của sợi dây bên phải.

Bước 6: Lặp lại bước 3 và 4 với đúng sợi dây. Lặp lại bước 5 và kéo dây đẩy qua bên phải của dây bên trái.

Bước 7: Tiếp tục lặp lại các bước từ 3 đến 6 ngược lại để tạo các vòng cuối cùng. Khi kết thúc, hãy để lại một khoảng trống và buộc hai sợi dây lại với nhau để hoàn thành.

7. Nút thắt kim cương

kết nối máy hút mùi 4 dây

Diamante knit là kiểu thắt dây không còn quá xa lạ đối với các bạn thích mặc áo hoodie. Để thắt nút kim cương, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tính chiều dài của dây đai và đầu cuối của nó. Sau đó, tạo một vương miện lớn từ đầu dây đeo (vương miện này sẽ trở thành trung tâm của nút kim cương).

Bước 2: Sử dụng phần còn lại của dây, quấn nó quanh vòng hoa lớn một lần. Sau đó, từ phía sau, luồn phần còn lại của dây đai vào hai lỗ của vòng vuông đầu tiên. Lưu ý rằng đáy của chiếc nhẫn này là đỉnh của chiếc thứ hai.

Bước 3: Chèn phần còn lại của dây đeo vào lỗ theo hướng ngược lại của hình vuông. Kéo phần còn lại của dây đeo từ lỗ bên trái sang lỗ bên phải của hình vuông thứ hai.

Bước 4: Luồn phần còn lại của dây đeo vào lỗ ở mặt sau của nút kim cương và thắt chặt. Sau khi gắn xong, bạn có thể kéo căng phần vải mui để đảm bảo khuy được khít.

8. Liên kết lại

áo hoodie có dây buộc nam nữ

Để buộc áo hoodie lộn ngược giúp bạn tạo phong cách thời trang độc đáo, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phần trên cùng của dây đeo, đưa hai sợi dây vào tay áo. Tiếp theo, vẽ hai sợi dây ở phía trước.

Bước 2: Tách hai dây ra rồi kéo dài cho đến khi chạm đến gấu áo. Cắt hai sợi dây thành hai đoạn để nối với nhau, đảm bảo chúng có cùng chiều dài và không bị xoắn.

Bước 3: Thắt nút bằng cách vắt chéo sợi dây bên phải qua sợi dây bên trái để tạo thành một vòng.

Bước 4: Lấy sợi dây bên trái qua đầu và luồn nó qua vòng, kéo nó qua lỗ ở bên phải của áo sơ mi. Lấy sợi dây bên phải vắt chéo qua, luồn qua lỗ bên trái áo.

Bước 5: Lặp lại bước 3 và 4 để hoàn tất việc gắn mui xe. Khi bạn đến cuối, buộc hai sợi dây lại với nhau để tạo thành một nút thắt để hoàn thành.

kết cục

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thắt mũ trùm đầu đẹp mà bài viết đã chia sẻ đến các bạn. Tim Leather UK hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tạo cho mình một phong cách thời trang thật độc đáo với áo Hoodie. Để khám phá thêm nhiều mẹo thời trang hữu ích, hãy theo dõi website Chaolong TV.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 Cách Thắt dây áo Hoodie đẹp mê ly sành điệu cực dễ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *