Cách đo Size dây đồng hồ, mặt đồng hồ đúng chuẩn bạn nên biết

Có nhiều cách để làm mới đồng hồ và thay dây là giải pháp hoàn hảo nhất, bạn có thể đổi từ dây kim loại sang dây da, chọn màu sắc khác, thiết kế khác trẻ trung hơn… Vấn đề là bạn không truy cập được internet. Đến cửa hàng, chọn một chiếc dây đeo đồng hồ vừa vặn với tay của bạn là một vấn đề khá khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đo dây đồng hồ và size mặt đồng hồ để bạn có thể thông báo với nhà cung cấp dây để lựa chọn loại dây đeo phù hợp với tay mình nhất.

Những thông số nào cần được tính đến khi đo kích thước của đồng hồ?

Để chọn size dây đeo phù hợp, bạn cần đo chiều dài dây đeo vừa với vòng tay của mình, đường kính mặt đồng hồ để chọn độ rộng dây đeo phù hợp. Nếu không cung cấp đủ 2 thông số trên thì rất khó chọn được đai phù hợp. Nếu bạn không biết cách đo chính xác, thì ít nhất bạn cũng có thể tính gần đúng hai thông số này.

Tất cả các kích cỡ của dây đeo đồng hồ

Thông số khi đo size đồng hồ

biểu tượng chia sẻ đẹp Bạn đã biết đeo đồng hồ đúng cách chưa, mời bạn xem cách đeo đồng hồ chuẩn

Cách đo chiều dài tiêu chuẩn của dây đeo đồng hồ

Dây đồng hồ được chia làm hai phần là dây đeo dài và dây đeo ngắn. Dây dài là dây có đục lỗ, dây ngắn là dây có chốt. Khi gửi số đo chiều dài dây cần ghi chiều dài dây dài / độ dài dây ngắn. Chiều dài của dây đeo đồng hồ được xác định dựa trên chu vi của cổ tay.

Thông thường để đo chu vi cổ người ta thường dùng thước dây quấn quanh cổ tay sau đó ghi lại các thông số. Trong trường hợp không có thước dây, có thể đo bằng cách quấn sợi chỉ quanh cổ tay, sau đó đo chiều dài bằng thước thẳng là được.

Tùy theo chu vi cổ tay sẽ có độ dài của quai dài ngắn khác nhau. Dưới đây là một số kích thước dây đeo đồng hồ tiêu chuẩn:

Chu vi cổ tay 6,0 – 6,5 inch (150 – 164 mm) được chia thành các kích cỡ dây đeo 120/70 mm.

Chu vi cổ tay 6,6 – 7,0 inch (165 – 178 mm) chia cho kích thước dây đeo 125/75 mm.

Chu vi cổ tay 7,1 – 7,5 inch (179 – 190 mm) được chia thành các kích cỡ dây đeo 130/80 mm.

Chu vi cổ tay 7,6 – 8,0 inch (191 – 203 mm) chia cho kích thước dây đeo 135/80 mm.

Chu vi cổ tay 8,1 – 8,5 inch (204 – 216 mm) được chia thành các kích cỡ dây đeo 140/85 mm.

Các thông số trên chỉ mang tính chất tham khảo nên khi đo bạn nên lấy chính xác size tay của mình để xác định size dây đồng hồ phù hợp nhất.

Làm thế nào để đo băng thông đồng hồ?

Chiều rộng của dây đồng hồ được tính bằng khoảng cách giữa hai chốt của mặt đồng hồ. Hai kẹp này là nơi gắn thắt lưng. Chiều rộng của dây đeo phụ thuộc vào kích thước của mặt đồng hồ. Cách đo độ rộng dây chính xác nhất là dùng thước cặp để đo 2 thông số: khoảng cách giữa mặt trong của 2 chốt và độ rộng của móc đồng hồ. Hai tham số này thường được liệt kê theo thứ tự chiều rộng chân đồng hồ/chiều rộng khối đồng hồ.

Làm thế nào để đo đường kính của mặt đồng hồ?

Cách 1: Dùng thước cặp để đo đường kính

Đường kính của mặt đồng hồ thường cố định theo kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Dùng thước cặp để đo đường kính mặt kính đồng hồ sẽ chính xác hơn. Nếu bạn dùng thước dây sẽ bị sai số vì một số đồng hồ được thiết kế mặt lồi.

Đo đường kính mặt đồng hồ

Làm thế nào để đo đường kính của mặt đồng hồ?

Một số tiêu chí chọn mặt đồng hồ theo size cổ tay

  • Chu vi cổ tay nữ nhỏ: 23-25 ​​mm.
  • Chu vi cổ tay trung bình của phụ nữ: 26 – 29 mm.
  • Kích thước trung bình: 34 – 36 mm.
  • Nam chu vi cổ tay nhỏ: 37 – 39 mm.
  • Chu vi cổ tay nam trung bình: 40 – 42 mm.
  • Chu vi cổ tay lớn cho nam: trên 42mm.

Lưu ý size vừa có thể dùng cho cả nam và nữ. Đối với nữ, kích thước này thường dành cho cổ tay to, còn đối với nam là dành cho cổ tay nhỏ.

Cách 2: Mẹo đo cổ tay để chọn mặt đồng hồ phù hợp

Sử dụng đồng tiền polymer Việt Nam mệnh giá 500.000 đồng với chiều dài 5,9 inch. Quấn quanh cổ tay để tìm chu vi cổ tay của bạn.

– Nếu cổ tay từ 17,8 – 19 cm: Cỡ cổ tay trung bình nên chọn mặt đồng hồ có đường kính 38 – 44 mm.

– Nếu cổ tay của bạn từ 15,2 – 17,8 cm: Cỡ cổ tay nhỏ đến trung bình nên chọn mặt đồng hồ có đường kính nhỏ hơn 38 mm.

– Nếu cổ tay lớn hơn 19 cm: Chọn mặt đồng hồ có đường kính 44 – 46 mm.

Một số dây đồng hồ làm từ da cá sấu tại Tâm Anh

Một số dây đồng hồ làm từ da cá sấu tại Tâm Anh

Trên đây là một số cách đo size dây đồng hồ giúp bạn dễ dàng thay dây và thay đổi phong cách. Bạn chỉ cần biết cách đo các thông số cơ bản. Nếu bạn còn chưa nắm rõ các thông số, hãy liên hệ với Tâm Anh để được hướng dẫn chi tiết và tư vấn chọn size dây da đồng hồ chính hãng phù hợp nhất.

Chaolong TV là thương hiệu uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Các sản phẩm được làm từ da thật 100%, có chế độ bảo hành cho từng sản phẩm nên khách hàng có thể yên tâm mua hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng trực tuyến trên website. Tâm Anh hỗ trợ ship cod toàn quốc và có nhiều ưu đãi tùy chỉnh giá trị lớn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Tâm Anh để được tư vấn và giải đáp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách đo Size dây đồng hồ, mặt đồng hồ đúng chuẩn bạn nên biết . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *