Cách xử lý dây giày quá dài tại nhà cực kỳ đơn giản mà đẹp

Dây giày thường được sản xuất hàng loạt mà không theo size giày nên nhiều khi bạn mua những đôi giày nhỏ, dây sẽ quá dài khiến người dùng khó thắt dây vừa vặn. Bài viết dưới đây Đồ Da Tâm Anh sẽ hướng dẫn các bạn một số cách xử lý dây giày dài trong những ngôi nhà đơn giản nhưng vẫn thời trang, hãy cùng theo dõi nhé.

Xử lý dây giày quá dài bằng cách thay đổi kiểu thắt

Thay đổi cách buộc dây giày là cách đơn giản nhất để giải quyết những sợi dây giày dài thêm, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay một kiểu buộc dây hoàn toàn mới. Không chỉ vậy, khi bạn thay đổi kiểu buộc dây, chắc hẳn bạn sẽ có một phong cách mới với đôi giày của mình.

xu-ly-day-jay-qua-dai

Một số kiểu dây giày giúp thắt dây dài bao gồm:

1. Buộc dây giày kiểu mạng nhện

Kiểu dáng dây giày mạng nhện được biến tấu từ thiết kế đan chéo cổ điển tăng số lượng lỗ xỏ dây giày giúp cắt giảm phần dây giày thừa. Nhiều người phải thốt lên rằng họ rất ngạc nhiên khi áp dụng cách thắt dây này, bởi không ngờ rằng những sợi dây thừa lại biến mất một cách đơn giản.

Tuy nhiên, kiểu thắt này khá cầu kỳ, chúng chỉ phù hợp với một số mẫu như giày thể thao, giày vải của Vans, Adidas, v.v.

ngày

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Bắt đầu luồn từ ngoài vào trong ở cặp lỗ thứ 2 theo chiều từ dưới lên, sau đó luồn 2 đầu dây chạy thẳng xuống và luồn ra ngoài vào cặp lỗ dưới cùng.

– Bước 2: Hai đầu dây luồn chéo từ dưới lên vào cặp lỗ trống bên trên tạo thành dấu nhân, tiếp tục luồn thẳng hai đầu dây qua đến hết đầu dây ở bước trên. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn chạm đến cặp lỗ cuối cùng và thắt nút.

Lưu ý: Kiểu thắt này khá khó điều chỉnh độ rộng hẹp cho giày nên trước khi thắt bạn nên thử vừa chân.

2. Thắt dây giày ở sau mắt cá chân

Với giày cao gót, bạn có thể xử lý dây giày dài thêm bằng cách thắt một vòng phía sau mắt cá rồi thắt nút phía trước như bình thường. Kiểu phối ren này tuy đơn giản nhưng trông bạn sẽ rất mạnh mẽ và cá tính.

Một số mẫu giày có thể áp dụng kiểu thắt dây này có thể kể đến Convert, Vans, Dr, lace-up boots.

Cách thực hiện: Sau khi thắt kiểu chéo ở lỗ cuối cùng, bạn luồn từ dưới lên rồi vòng qua sau cổ chân, quay lại và thắt nút.

Cuộc sống hàng ngày

3. Kiểu buộc xếp tầng để xử lý dây giày dài

Một kiểu thắt dây giày đơn giản khác cũng khá phổ biến là kiểu Cascade. Với kiểu xoắn chéo độc đáo mang đến cho bạn một phong cách thật riêng, cá tính và không kém phần sang trọng.

Đang làm:

– Bước 1: Luồn dây giày vào lỗ của hàng trên cùng từ ngoài vào trong sao cho phần dây thừa cách nút thắt khoảng 10 cm.

Bước 2: Luồn dây giày vào lỗ cuối cùng của giày theo chiều từ trong ra ngoài, sau đó luồn sang lỗ đối diện, thả lỏng tay.

– Bước 3: Nhấc dây giày và luồn vào lỗ giày thứ 2 từ dưới lên cùng phía với lỗ giày ở bước 2.

– Bước 4: Luồn dây giày qua phần ren ngang ở bước thứ 2, sau đó xỏ vào lỗ đối diện của giày và tiếp tục luồn dây giày vào lỗ thứ 3 từ dưới lên, thực hiện tương tự cho các lỗ còn lại.

4. Xử lý dây giày quá dài bằng dây buộc hình thang

Để xử lý những sợi dây giày quá dài tại nhà, bạn có thể áp dụng cách thắt dây giày hình thang, với nhiều điểm giao cắt hơn so với cách buộc thông thường, cách thắt này chắc chắn sẽ tận dụng được dây để không bị vướng. dư thừa quá mức.

Kiểu thắt dây hình thang phù hợp với những đôi giày thể thao khỏe khoắn, các khớp nối khít với nhau giúp giày ôm sát vào chân hơn mà không lo bị tuột khi vận động.

làm thế nào để trở nên mạo hiểm -

Đang làm:

– Bước 1: Luồn chỉ qua 2 lỗ cuối cùng từ trong ra ngoài, sau đó xỏ chỉ thẳng qua lỗ tiếp theo từ ngoài vào trong.

– Bước 2: Dùng đầu sợi bên này kéo căng theo chiều ngang và đan qua cúc đã móc sao cho tạo thành hình chữ u, sau đó luồn dây qua lỗ còn lại ở bên đối diện. Tiếp tục làm điều này cho đến khi các lỗ được lấp đầy và thắt nút.

5. Thắt lưng ren

Cùng bạn khám phá một cách rút ngắn dây giày theo phong cách Loop Back cực kỳ hiệu quả. Dây giày sẽ được thắt lại viền khá mềm mại và lạ mắt, phù hợp với những đôi giày thể thao.

cach-buoc-day-giay-kieu-loopback

Tiến hành như sau:

– Bước 1: Luồn dây giày qua 2 lỗ cuối cùng theo chiều từ trong ra ngoài, sau đó xoắn 1-2 vòng dây trước khi xỏ lỗ trên cùng.

– Bước 2: Làm tương tự cho đến lỗ cuối cùng, buộc 2 đầu dây lại.

6. Cách buộc dây giày dài theo phong cách trưng bày

Hiển thị kiểu dây giày nó sẽ giúp bạn giải quyết ngay nỗi khó chịu về những sợi dây giày thừa. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, mọi người nên chú ý xem giày của mình có số lỗ là số chẵn hay lẻ để kết hợp khéo léo cách đan dây sao cho đẹp nhất. Nếu giày có số lỗ lẻ thì lỗ đầu tiên sẽ được khoan từ ngoài vào trong, ngược lại khi giày có số lỗ chẵn thì lỗ đầu tiên sẽ được khoan từ trong ra ngoài.

Cách thắt dây này phù hợp với cả giày đế thấp và giày cao gót, cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Luồn dây vào lỗ cuối cùng (nếu lỗ lẻ thì khoan từ ngoài vào, nếu lỗ chẵn thì khoan từ trong ra ngoài).
  • Bước 2: Khâu chéo cho đến khi hết lỗ, sau đó luồn phần dây thừa vào bên trong đế giày.

7. Tie the Miss – Đấu dây giày

Để trị dây giày dài, bạn có thể tham khảo thêm một công thức khác là Miss – Match ren. Cách xử lý này phù hợp với giày thể thao hoặc bốt da.

Đang làm:

  • Bước 1: Luồn dây giày thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên từ dưới lên trên, luồn tiếp nhau cho đến hết thì dừng lại.
  • Bước 2: Luồn phần dây thẳng qua lỗ bên cạnh để tạo lỗ hở rồi đan chéo vào nhau. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn hết sợi và giấu phần thừa dưới gót chân.
as-for-day-time-of-day

cách thắt dây giày dài

Mẹo xử lý dây giày quá dài bằng cách cắt ngắn

Phương pháp thay dây để xử lý dây giày dài thêm thường chỉ áp dụng cho những mẫu giày nhiều lỗ. Đối với những đôi giày chỉ có 2-4 đôi lỗ sẽ không đủ lỗ để thực hiện các kiểu mix dây giày thì phương án cắt dây được cho là hiệu quả hơn cả.

Chuẩn bị: Dây co nhiệt, bật lửa, kéo.

Hướng dẫn cách thắt dây giày:

  • Bước 1: Cắt một đoạn dây co nhiệt khoảng 2 đến 3 cm và luồn vào dây giày, làm tương tự với đoạn dây còn lại.
  • Bước 2: Xác định phần dây giày cần cắt, cắt đều hai bên dây giày.
  • Bước 3: Đẩy màng bọc thực phẩm bọc kín đầu dây vừa cắt, dùng bật lửa hơ nóng cho dây co lại, ôm sát vào dây giày. Vậy là bạn đã có một sợi dây giày mới với chiều dài phù hợp hơn với đôi giày của mình.

Xem thêm các mẫu giày nam thương hiệu Tâm Anh

Làm thế nào để điều trị dây giày quá dài, câu hỏi này sẽ không quá khó để trả lời khi bạn nắm rõ những cách thắt dây giày cơ bản được đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, mỗi kiểu thắt dây giày sẽ phù hợp với trang phục và phong cách khác nhau, bởi trước khi lựa chọn cách xử lý, bạn cần xem phong cách thời trang hiện tại của mình là gì để có trang phục chuẩn đẹp khi ra ngoài.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xử lý dây giày quá dài tại nhà cực kỳ đơn giản mà đẹp . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  High Fashion là gì? Cách để trở thành gương mặt High Fashion

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy