Legit là gì? Legit ảnh hưởng tới giới chơi giày sneaker ra sao

Kiểm tra tính hợp pháp đó là một trong những thứ cần thiết để giúp các “con nghiện” sneaker phân biệt được đôi giày mình đang đi là thật hay giả, dù là ngoài đường hay trong ảnh. Nhiều khi vô tình khiến bạn mua phải hàng giả mà không hề hay biết. Vì hầu hết giày fake trên thị trường hiện nay được làm rất nhiều, đôi nào càng hot thì càng nhiều người mua, giá càng cao, nhái càng tinh vi. Vì vậy bài viết dưới đây của Tâm Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính hợp pháp và cách kiểm tra tính hợp pháp mà bạn cần biết.

I_Legit là gì?

Là một tín đồ của giày hàng hiệu (sneakers), chắc hẳn bạn sẽ không lạ lẫm với thuật ngữ Legit. hợp pháp nghĩa đen là hợp pháp, chân chính, có uy tín. Tính hợp pháp sẽ được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, với những ai thường order giày dép hay túi xách sẽ rất quan tâm đến thuật ngữ Legit này.

Trong thế giới Sneakerhead, Legit được mọi người coi là hàng chính hãng, chất lượng cao, hàng chuẩn. Còn người bán thì sao? Tại các sự kiện lớn, chúng tôi luôn kiểm tra Hợp pháp đối với các Giày thể thao mà mọi người sử dụng tại sự kiện đó. Trên thế giới có rất nhiều Legit Checker nổi tiếng và được yêu thích như Yeezy Busta và Fake – Education.

Tâm Anh mời bạn tìm hiểu thêm: xu hướng giày cao gót hiện nay

II_Tại sao phải check Legit cho giày hàng hiệu (đặc biệt là sneakers)?

Trước đây, các nhóm giày tại Việt Nam rất ít thậm chí là không có, số người có đủ kiến ​​thức chuyên môn để check Legit một đôi giày là rất hiếm và khó.

Khi muốn kiểm tra một đôi giày xem có uy tín và chất lượng hay không, bạn chỉ có thể dựa vào các video trên Youtube, các đội bóng hoặc các trang review giày tại Việt Nam. Một số người tiêu dùng thận trọng hơn sẽ tham gia các nhóm Legit Check nước ngoài vì ở Việt Nam hầu như không có nhóm này.

check-check-legit

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển ngày càng phổ biến của sneakers, thị trường giày dép hàng hiệu ngày càng trở nên sôi động và nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng và mong muốn tìm hiểu về giày Legit Check tăng lên đáng kể.

Sử dụng Legit check là một trong những việc cần thiết mà bạn cần biết và có kiến ​​thức khi mua giày từ Reseller hoặc giày cũ, điều này sẽ giúp bạn phân biệt được đôi giày đó là giày thật hay giả. kiểm soát pháp lý để bạn có thể nhận biết độ chính xác và chất lượng của một đôi giày, dù nhìn thấy ngoài đường hay trong ảnh chụp bằng mắt thường mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào.

Ngoài ra, Legit Check còn giúp bạn tránh khỏi những chiêu trò lừa đảo giày fake tràn lan trên mạng.

Kiểm tra III_Legit có ảnh hưởng gì đến người trong cuộc không?

Hiện tại việc sử dụng Legit Check là điều bắt buộc để xác định một đôi giày thể thao là Fake hay Real. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn để đánh giá một cách chính xác và khách quan.

Nếu việc sử dụng Legit Check không mang lại uy tín cao cũng như sự không chắc chắn trong đánh giá chuyên môn thì bạn cũng không nên phán xét, nếu nhận định sai sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc, đặc biệt là những người liên quan. anh ta dùng giày giả.

hợp pháp

1. Gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của người bán và người mua giày

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp nhiều bạn chưa có kinh nghiệm làm Legit Check đã có những nhận định sai lầm và thiếu chuyên nghiệp. Bạn có chắc chắn và chắc chắn rằng đôi giày đó là hàng Fake trong khi thực chất đó là một đôi giày thật, một đôi giày chính hãng.

Nhiều người có rất ít kiến ​​thức check ngay một đôi giày người khác đang đi hoặc qua các trang bán hàng và phán “Hàng Fake” trong khi kinh nghiệm Check Legit còn yếu và chưa có nhiều kiến ​​thức. .

Chưa kể hiệu ứng đám đông sẽ khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn, giày Real cũng sẽ biến thành Fake chỉ trong tích tắc hoặc vài giây thông qua truyền miệng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của người bán trên thị trường.

2. Gây thiệt hại lớn cho người mua

Sau động thái Legit Check và sự non nớt về trình độ, người gánh hậu quả vẫn là người mua, người sử dụng.

Đã có rất nhiều phản hồi “tiêu cực” của người mua về Đại Lý. Có thể do họ mua ở những nơi không uy tín, có thể do chủ quan hoặc do thiếu hiểu biết và cũng có thể do thiếu sự kiểm soát chuyên nghiệp của Legit.

Những sai lầm này không chỉ do người trong cuộc mà còn do các “Legit Checker” vô tình tiếp tay cho hành vi lừa đảo.

nguoi-mua-treo-legit

3. Bất công cho những kẻ buôn bán hàng giả

Đặc biệt, giới trẻ ngày nay yêu thích giày thể thao Legit Check. Họ thể hiện nó khắp nơi trên mạng xã hội, trên đường phố hay ngay cả khi đi chơi với bạn bè.

Có nhiều bạn cảm thấy bực bội khi đi giày hiệu ra đường thì gặp ngay những người “thích thể hiện” mặc dù kiến ​​thức Legit Check của họ chưa đến 50% và thiếu chuyên nghiệp.

Giới trẻ ngày nay sử dụng “kiến thức ảo” và “sự thất bại” để cho Legit kiểm soát giày hàng hiệu. Điều này vô tình tạo ra những nhược điểm và sự thiếu quyết đoán.

Mời bạn xem thêm chia sẻ: Cách vệ sinh giày thể thao

IV_Ứng dụng hỗ trợ kiểm soát pháp lý

1. Kiểm tra ứng dụng

Ứng dụng này có thể giúp bạn kiểm tra hàng Auth của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Jordan, YEEZY và một số thương hiệu khác bằng chính công nghệ và kinh nghiệm nhiều năm của mình.

Chỉ cần bỏ ra 1$ cho mỗi lần check, các tín đồ sneaker có thể yên tâm rằng mình đang sở hữu một đôi giày Fake hay Auth.

2. Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ

Legit Check được coi là Wikipedia của tính xác thực, là thư viện giúp mọi người phân biệt giữa “Auth” và “Fake” đối với giày thể thao đặc biệt là giày thể thao, thời trang và các mặt hàng cao cấp khác.

Một số thương hiệu giày nổi tiếng mà bạn có thể dùng ứng dụng này để kiểm tra chất lượng là Nike, Adidas, Dior, Supreme, Off-White, Gucci, Balenciaga, Air Jordan, Vlone, Anti Social Club, Bape, Travis Scott Jordans hay Nikes, Comme des Garcons .

V_Tips check Auth check giày thường xuyên

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ Realism của đôi giày mình đang sở hữu.

Cách 1: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách check nguồn gốc mua hàng ở đâu

Nếu bạn đặt hàng qua các trang web hoặc trang, hãy kiểm tra các trang web và trang đó và xem mức độ tương tác, quyền hạn của trang web đó. Các trang web có tương tác bất thường có thể có nghĩa là các sản phẩm của cửa hàng có thể là hàng giả.

Cách 2: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách kiểm tra hộp đựng giày

Hộp giày là thứ đầu tiên cần kiểm tra trước khi kiểm tra giày. Bạn có thể lên Google tìm kiếm thông tin rồi so sánh hộp, nhãn dán, mã xử lý, font chữ, nhãn bán lẻ, các yếu tố khác liên quan đến bao bì sản phẩm để đảm bảo tính chính xác của sản phẩm.

Cách 3: Kiểm tra nhãn bên trong

Tem nhãn là một trong những thứ dễ bị làm giả nhất hiện nay. Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là UPC – mã sản phẩm chung của sản phẩm đó. Con số này sẽ giống nhau cho tất cả các đôi giày cùng cỡ và cùng kích cỡ. Sử dụng ứng dụng Dê để kiểm tra thẻ hoặc so sánh với bạn bè của bạn để dễ nhận biết.

Tiếp theo là thông tin sản phẩm. Tất cả các sản phẩm handmade sẽ có những quy định riêng như tên xưởng sản xuất giày, ngày sản xuất cụ thể và số sản xuất thống nhất. Các số liệu này sẽ gần giống nhau đối với tất cả các sản phẩm nếu chúng được sản xuất tại cùng một nhà máy hoặc cùng một nhà phân phối.

Cách 4: Kiểm tra tính chính hãng bằng cách ngửi mùi giày

Giày Fake hay Rep 1:1 thường có xu hướng được làm từ chất liệu “rẻ tiền” với thủ đoạn bắt chước tinh vi nên sẽ có mùi “lạ” mà bạn rất dễ nhận ra.

Cách 5: Kiểm tra tính pháp lý bằng check giá

Giày chính hãng thường được gia công và trải qua quy trình sản xuất cầu kỳ cùng với các loại thuế và phí vận chuyển nên giá thành sẽ tương đối cao. Do đó, cần tham khảo giá và so sánh giá tại các cửa hàng trực tuyến và một số trang web uy tín để biết thêm thông tin trước khi đặt hàng.

Cách 6: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn

Bạn có thể kiểm tra tính chính thống bằng cách xem các video Youtube của các nhà bán lẻ hoặc thương hiệu nổi tiếng hoặc các nhóm giày, hoặc một số đội, trang đánh giá giày Việt Nam hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể tham gia các nhóm kiểm tra hợp pháp này của nước ngoài để được trang bị thêm thông tin tránh mua phải hàng giả. hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không như ý muốn của người mua.

Nếu bạn đang tìm giày da nam thì đừng quên ghé thăm bộ sưu tập của chúng tôi: Tại đây

Vi. Phần kết luận

Đừng để các cuộc gọi giả đánh lừa bạn. Nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao, đừng tin vào ý kiến ​​​​của họ, hãy tin vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn biết liệu một đôi giày bạn mua có phải là giả hay không, hãy thử mang chúng đến một cửa hàng tiết kiệm và cho họ biết bạn muốn bán chúng. Đừng nói với họ rằng bạn không chắc chắn về tính hợp pháp hay chất lượng của sản phẩm, hãy để họ kiểm tra thông tin và xác nhận cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Legit là gì? Legit ảnh hưởng tới giới chơi giày sneaker ra sao . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *