Lịch sử hình thành thế giới đồ da hiện nay- Phần 2

Lịch sử thế giới đồ da sẽ tiếp tục với những khám phá thú vị về chất liệu tuyệt vời này! Từ những khởi đầu sơ khai nhất là những món đồ bình dân của người dân cho đến những món đồ thời trang cao cấp ngày nay, chúng cũng đã trải qua nhiều thay đổi.

Giới thiệu đôi giày da đầu tiên trong thế giới đồ da

Mặc dù chúng đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước thế kỷ 18, nhưng mãi đến năm 1790, những đôi giày da đầu tiên có dây buộc và lỗ mới xuất hiện. Tại sao nói đây là lần xuất hiện đầu tiên? Bởi vì chính sự đổi mới giày quan trọng này đã định hình phong cách giày ngày nay, với các lỗ và quai đục lỗ.

Trước đó, giày hầu như không được sử dụng như một công cụ thời trang mà chỉ được dùng để bảo vệ đôi chân khi đi lại, làm việc.

Đôi giày da đầu tiên trong thế giới đồ da

Điều thú vị là mãi đến năm 1818, giày mới có sự phân biệt giữa chân trái và chân phải.
Thế kỷ 19 – đánh dấu sự thay đổi của vỏ bóng golf sang da thay vì gỗ như trước.

Sự thay đổi này đã đánh dấu rõ nét sự phát triển của da thuộc, những quả bóng golf đã trở nên sang trọng và thời trang hơn rất nhiều khi được bao bọc bởi lớp da bên ngoài, khi chơi golf cũng mang lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người dùng.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì từ thế kỷ 12, con người đã có thể phát triển công nghệ nhuộm da cho mục đích trang trí, thẩm mỹ và bảo tồn.

Bắt đầu quy trình thuộc da bằng phương pháp thô sơ

Thời gian đầu, việc thuộc da có thể kéo dài đến 1 năm, nhưng do người dân đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm nên phương pháp thuộc da được tiến hành khác trước rất nhiều, thời gian thuộc da cũng khác rất nhiều, rút ​​ngắn chỉ còn vài ngày.

Từ thời kỳ trước thời đại của chúng ta cho đến thời kỳ Phục hưng, da thuộc hầu như chỉ được con người sử dụng cho mục đích cá nhân, tuy nhiên chỉ có tầng lớp quý tộc như vua, chúa, thủ lĩnh mới sử dụng cho mục đích này, nhấn mạnh uy quyền và sức mạnh của nó.

Ngoài những đồ da thủ công như quần, áo, áo giáp, khiên, còn có túi xách, thắt lưng và một số phụ kiện thời trang khác.

Quy trình thuộc da bằng phương pháp thô sơ

Quy trình thuộc da bằng phương pháp thô sơ

Dù được sử dụng cho hoàng gia, quý tộc nhưng chúng vẫn chưa phải là đỉnh cao của thời trang đồ da cho mãi đến sau này, khi thời đại của hai thương hiệu đình đám Hermes (Pháp) và Bottega (Ý) mới thực sự đưa thời trang đồ da lên một tầm cao mới, đồng thời đưa sự ngành da thuộc Pháp và Ý lên một tầm cao mới mà khó có quốc gia nào trên thế giới sánh được.

Điều đặc biệt ít ai ngờ tới đó là hai thương hiệu này đều trung thành với công nghệ thủ công truyền thống và thiết kế không thay đổi nhiều theo thời gian, đây chính là điều khiến giới thượng lưu trên thế giới săn lùng và sử dụng thương hiệu này trong nhiều năm.

>> Mời xem thêm: Lịch sử thế giới đồ da – Phần 1

Thế giới đồ da trong giai đoạn hiện nay

Ngày nay, đồ da vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống con người và ngay ở nước ta đồ da cũng rất được ưa chuộng. Hơn nữa, hiện nay công nghệ sản xuất da trong nước cũng rất phát triển, đã bắt kịp công nghệ tiên tiến của các nước châu Âu nên chúng ta có những sản phẩm da xuất khẩu chất lượng rất cao.

Các thương hiệu đồ da trong nước đang dần chiếm được cảm tình của người dùng, bởi chất lượng không thua kém các thương hiệu thế giới mà giá thành lại dễ chịu hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt là các mẫu da trong nước phù hợp với người châu Á hơn là hàng nhập khẩu.

Ngành sản xuất sản phẩm da trong nước được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tới, bên cạnh đó, những sản phẩm da tốt nhất sẽ được sản xuất bởi các thương hiệu sản phẩm da nổi tiếng trong nước.

* Có thể bạn quan tâm: Lịch sử ngành may mặc

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lịch sử hình thành thế giới đồ da hiện nay- Phần 2 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *