Lịch sử hình thành thế giới đồ da hiện nay

Bạn có bao giờ tò mò về ví da, áo da, túi da, giày da… ngày nay được hình thành và phát triển như thế nào không? Nếu còn thắc mắc về chúng, hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây mà Tâm Anh đã sưu tầm cũng như tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau về lịch sử hình thành thế giới đồ da.

Thế giới đồ da cao cấp ngày nay rất đa dạng với các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Từ những cửa hàng đồ da handmade cho đến những thương hiệu nổi tiếng thế giới, dù ở đâu và đến từ thương hiệu nào, đồ da luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thời trang chung.

Show diễn chất liệu da đầu tiên trong thế giới đồ da

Theo nhiều nguồn sử liệu đáng tin cậy trên thế giới, đồ da xuất hiện lần đầu tiên ở Ai Cập vào khoảng năm 1300 trước Công nguyên. Ngay từ thuở sơ khai, ở những nơi như Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ, họ đã biết biến da động vật thành những vật dụng hàng ngày hoặc sử dụng trong sản xuất như giữ ấm, đựng đồ, v.v.

DA THÚ

Khoảng năm 1200 TCN, người Hy Lạp sử dụng da thuộc trong quần áo, lều trại và vũ khí, đây cũng là thời kỳ của các anh hùng Homeric. Sau đó, việc sử dụng da lan sang các nước La Mã. Ngay cả với các nước châu Á, thời Trung cổ, Trung Quốc đã biết nghệ thuật làm da, và ngay cả thổ dân da đỏ châu Mỹ cũng biết kỹ thuật làm da trước khi người da trắng đến vùng đất này.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết chọn túi da theo tone màu da của bạn đẹp lạ

Khoảng một nghìn năm sau, đồ da được phụ nữ Ai Cập ưa chuộng, trở thành thước đo cho sự sang trọng của họ.

>> Mời các bạn khám phá thêm: Lịch sử thế giới đồ da phần 2

Sự phát triển của kỹ thuật thuộc da trong những năm tiếp theo

Đồ da tuy xuất hiện khá sớm nhưng lúc bấy giờ kỹ thuật thuộc da chưa phát triển nên đồ da mau rách, hỏng… Chính những lý do đó buộc người ta phải nghĩ đến những phương thức sản xuất bền vững hơn, tạo ra sản phẩm ổn định nhất.

Sự phát triển của kỹ thuật thuộc da

Thế giới thuộc da lúc bấy giờ còn rất đơn giản, chưa có kỹ thuật thuộc da tiên tiến như ngày nay, nhưng người ta đã biết sử dụng các phương pháp như: xử lý da bằng các chất như xông khói, chiết xuất từ ​​vỏ cây hoặc mỡ. Và phương pháp này được cho là bí mật và được truyền từ cha sang con trai, và không được tiết lộ cho người ngoài.

Nghệ thuật thuộc da vỏ cây trở thành tiền đề đầu tiên của các quy trình thuộc da tiên tiến sau này và bắt nguồn từ người Do Thái. Ngoài ra, vào thế kỷ 19 còn có loại hình thuộc da bằng muối crom bên cạnh các hình thức thuộc da khác bằng chiết xuất từ ​​thiên nhiên như: Tinh dầu, lá, quả….

Vào thế kỷ thứ VIII, cùng với sự phát triển của các tuyến thương mại giữa châu Á và châu Âu, việc trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia không còn bị hạn chế nên da được chuyển từ nước này sang nước khác, công nghệ thuộc da không còn là độc quyền của người châu Âu. những nơi như trước đây. Đồng thời, thời kỳ này cũng đánh dấu sự ra đời của đế chế Mông Cổ hùng mạnh với những vật dụng bằng da như mũ, kiếm, bao kiếm, v.v. Chúng đã góp phần khắc họa sâu sắc hình ảnh đồ da sau này.

Tham Khảo Thêm:  Khắc chữ tên lên ví da cao cấp? Có nên khắc tên lên ví da

Từ thế kỷ XIV da trở thành công cụ để bọc ghế sofa và sản xuất da thời kỳ này có thể nói đã đạt được những thành tựu cao, đạt đến trình độ nghệ thuật.

Vào thế kỷ 16, ở các nước châu Âu, đặc biệt là ở Anh, đã xuất hiện những chiếc ly uống nước bằng da và làm bằng tay. Thế giới đồ da thời kỳ này đã bước sang một trang sử mới.

Da đã được sử dụng rộng rãi cho các mục đích nghệ thuật từ thế kỷ 17, sử dụng làm tranh treo tường theo phong cách nghệ thuật và thời trang, được coi là biểu tượng cho sự giàu có của các gia đình ở Florence và Venice ở Ý. Đây cũng được coi là loại da bền nhất lúc bấy giờ….

Lịch sử của thế giới đồ da cũng đã trôi qua khá lâu rồi đúng không? Hãy cùng Thế giới đồ da Tâm Anh khám phá thêm về lịch sử của các sản phẩm đồ da trong bài viết dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lịch sử hình thành thế giới đồ da hiện nay . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy