Nguồn Gốc Và Lịch Sử Hình Thành Của Chiếc Ví

Mỗi người đàn ông trưởng thành đều cần một chiếc ví. Từ việc tiết kiệm khoản tiền lương đầu tiên cho đến chi trả cho các nhu yếu phẩm hàng ngày của bạn, một chiếc ví tốt sẽ giúp bạn vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống. Trung bình một người sẽ giữ chiếc ví của mình trong khoảng 7 năm, và trong khoảng thời gian đó, nó đã trở thành người bạn thân thiết của mọi người. từ ví kẹp tiền Từ những chiếc ví đơn giản đến cổ điển, mọi chiếc ví đều được thiết kế để đưa bạn đi bất cứ đâu. Hãy cùng Chaolong TV quay lại hành trình và lịch sử của chiếc ví qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc xa xưa của chiếc ví

Trước khi có ví đựng tiền xu hiện đại, ví đựng tiền xu và những vật có giá trị nhỏ là những vật dụng phổ biến nhất. Một trong những ví dụ lâu đời nhất trên thế giới là vào năm 3300 trước Công nguyên, Otzi Iceman đã phát minh ra túi thắt lưng. Túi này đựng dao, đá lửa và những mẩu thức ăn nhỏ.

Tìm kiếm thức ăn và săn bắn là điều cần thiết để sinh tồn, và không có gì ngạc nhiên khi tổ tiên của chúng ta đã tìm ra cách để mang theo những thứ thiết yếu của họ trong khi rảnh tay nhất có thể.

Nguồn gốc của danh mục đầu tư

Danh mục thần thoại và La Mã cổ đại

Vài nghìn năm trước, người Hy Lạp và La Mã mang theo những chiếc ví tiền xu gắn bên hông hoặc giấu trong nếp gấp quần áo. Họ sẽ giữ mọi thứ, từ hóa đơn nhỏ đến đồng xu nhỏ thường được sử dụng. Các vị thần Hy Lạp cổ đại, chẳng hạn như Hermes, cũng mang ví hoặc túi xách đựng tiền xu. Ngay cả ở Pompeii, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy bằng chứng về nhiều loại túi đựng tiền xu.

Mặc dù nhiều trong số những chiếc ví này đã bị xói mòn trong hơn hai nghìn năm qua, nhưng phần còn lại của những chiếc ví cổ này cho thấy tầm quan trọng của chúng trong xã hội.

biểu tượng chia sẻ đẹp Mời bạn xem thêm: Nghệ Thuật Sử Dụng Ví Da

Ví ban đầu

Chiếc ví được sử dụng vào những năm 1300 và được mô tả như một chiếc túi đựng đồ có giá trị. Vào những năm 1600, với sự phát triển của tiền giấy, ví phẳng đã trở thành tiêu chuẩn cho các tín đồ thời trang mang theo. Trong thời kỳ Phục hưng, những chiếc ví có nhiều loại từ đơn giản đến phức tạp, và tại thời điểm này, những chiếc ví vẫn được gắn vào hông và đựng được mọi thứ, từ bản nhạc cổ cho đến những chiếc ô nhỏ.

Ngoài ra, ví thường bị kẻ trộm lấy cắp là mối quan tâm lớn trong thời gian này vì ví thường bị lộ và các vật có giá trị dễ bị đánh cắp.

Tiền giấy và ví

Đến năm 1834, khi tiền giấy và cuộc sống thành phố đã trở thành một phần của tiêu chuẩn. Ví da phẳng ra đời trong khoảng thời gian này. Nó thường được coi là bất tiện khi mang trong túi, vì vậy ví sẽ được gắn vào thắt lưng và lộ ra ngoài. Nghịch lý thay, những người thực sự giàu có lại có xu hướng mang theo những chiếc ví nhỏ hơn những người thuộc tầng lớp trung lưu.

Tuy nhiên, chúng vẫn bắt đầu trở nên phổ biến và được sử dụng trong suốt những năm 1800 và chỉ dành riêng cho nam giới.

Tiền giấy và ví

Hermes Origins & Roaring Wallet trong những năm 20

Khoảng một trăm năm trước, Hermes bắt đầu tạo ra những món đồ da phục vụ cuộc sống hàng ngày, bao gồm một số chiếc ví “hiện đại” đầu tiên. Trong những năm 1920 với sự bùng nổ kinh tế và công nghiệp, chiếc ví đã trở thành một nhu cầu thời trang. Chất liệu da siêu bền và màu sắc độc đáo nhanh chóng thu hút sự quan tâm, và Hermes bắt đầu khẳng định mình là một thương hiệu xa xỉ hàng đầu với ví và phụ kiện thời trang.

ví thời chiến

Khi chiến tranh bùng nổ trên thế giới, ngành công nghiệp thời trang bắt đầu chậm lại. Tạp chí Vogue Pháp đóng cửa khi phe Trục tiếp quản. Việc thiếu hàng dệt, vải và các vật liệu khác cần thiết để tạo ra các sản phẩm mới đã khiến ngành thời trang suy yếu. Tuy nhiên, chiếc ví vẫn là một vật dụng lâu bền trong thời chiến. Gần đây, những chiếc ví được tìm thấy ở Áo kể từ Thế chiến II có chứa ảnh của các thành viên trong gia đình, thẻ căn cước và các vật dụng nhỏ khác.

Những năm 1950: Nguồn gốc của ví hiện đại

Sau chiến tranh, sự hồi sinh của ngành công nghiệp thời trang và sự bùng nổ tài chính đã khiến đầu tư theo danh mục đầu tư đóng một vai trò lớn hơn. Thẻ tín dụng, tiền mặt và sổ tay vỏ sò đều được giữ trong ví. Túi Parisian đã trở thành một phụ kiện thời trang.

Thêm vào đó, với chất liệu da và màu sắc phù hợp với mọi trang phục, chiếc túi đã trở thành một phần quan trọng trong phong cách thời trang của nam và nữ. Về nguồn gốc, ví hiện đại cũng có thể bắt nguồn từ sự bùng nổ thời trang và thiết kế của những năm 1950, từ ví gấp đôi cho đến túi ly hợp.

Sự phát triển của thời trang và ví

Trong khi những năm 1950 chứng kiến ​​thời kỳ hoàng kim của những chiếc ví chức năng thì những năm 70 và 80 chứng kiến ​​sự bùng nổ của những chiếc ví thời trang hơn. Màu sắc, khóa kéo, ni-lông và các loại vải dệt hiện đại khác làm cho mặt hàng này dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Ví khóa dán đã trở thành một phần của thời trang trong những năm 90. Và mặc dù sợi dây thừng bắt đầu với ý tưởng về bảo mật, ví khóa dán nhanh chóng trở thành một món đồ thời trang phổ biến để mặc trên thị trường.city. Nhiều người trong chúng ta vẫn có thể nhớ chiếc ví khóa dán để đựng tất cả tiền xu và hóa đơn mà chúng ta cần để đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc bất cứ nơi nào.

Ví hiện đại

Khi công nghệ phát triển, danh mục đầu tư cũng vậy. Với công nghệ như Apple Pay, ví ảo và điện thoại thông minh cho phép bạn thanh toán khi đang di chuyển.

Tiền tệ và phương thức thanh toán luôn thay đổi và ví cũng vậy. Mọi người không còn cần phải mang theo hàng tá thẻ tín dụng và các thiết kế nhỏ gọn hơn đã ra đời. Đối với những người thích sự tối giản, một chiếc compact là thứ duy nhất họ cần mang theo, và tất cả những thứ cần thiết đều được đựng trong đó.

Tuy nhiên, ngay cả với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, những người theo chủ nghĩa truyền thống vẫn giữ tình yêu của họ đối với những chiếc ví da cổ điển. Một mảnh ví da chất lượng Nó là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bộ trang phục nào vì nó mang trong mình vẻ đẹp của truyền thống qua các thời đại. Dù bạn thích phong cách nào, từ giản dị hiện đại đến cổ điển truyền thống, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy chiếc ví yêu thích để hoàn thiện phong cách của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguồn Gốc Và Lịch Sử Hình Thành Của Chiếc Ví . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *