Phần mềm thiết kế giày dép hay sáng tạo hot nhất 2023

Thị trường giày ngày càng cạnh tranh khốc liệt không chỉ bởi nhu cầu của con người ngày càng lớn mà còn bởi những tiêu chuẩn khắt khe về tính thẩm mỹ và chất lượng mà người dùng đặt lên hàng đầu.

Vì vậy, việc ứng dụng phần mềm công nghệ hỗ trợ quá trình sản xuất giày là một trong những việc làm cần thiết, giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí nhân công cũng như tối ưu hóa quy trình tạo ra thành phẩm.

Trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu về phần mềm thiết kế giày Giày tốt, sáng tạo và phổ biến ngày nay. Từ đó lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình.

Thiết kế giày đẹp

Phần mềm thiết kế giày là gì?

Phần mềm thiết kế giày là trợ thủ đắc lực với những tính năng hiện đại hỗ trợ đắc lực cho công việc tạo ra mẫu giày chính xác nhất. Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khâu thiết kế đóng vai trò quan trọng, tạo nên những bước chuyển mình mạnh mẽ trong ngành thời trang nói chung và ngành sản xuất giày nói riêng.

Phần mềm thiết kế giày được sử dụng ngày nay phục vụ cho thị hiếu của thị trường trong nước cũng như quốc tế. Sản phẩm dựng từ phần mềm “look-alike” giúp chủ doanh nghiệp đỡ tốn tiền mua mẫu, giảm thiểu lỗi sản xuất, dễ dàng thêm bớt, thay đổi ý tưởng thiết kế giày theo nhu cầu, thẩm mỹ của mình.

Ngoài ra, các sản phẩm được xây dựng bằng phần mềm có thể được lưu trữ và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nói cách khác, giá trị của chúng là vô hạn (trừ khi bạn cẩn thận về việc mất tệp).

Dưới đây là 2 loại phần mềm thiết kế giày thường được sử dụng giúp quá trình thiết kế trở nên đơn giản và thuận tiện hơn:

1. Phần mềm thiết kế giày 2D

Khi nó đến phần mềm thiết kế 2D Chúng ta thường thấy đây là những phần mềm thiết kế đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất và quan trọng nhất là chi phí đầu tư cũng tương đối thấp.

Quy trình thiết kế mẫu giày bằng phần mềm thiết kế giày 2D bao gồm:

– Quấn áo: có thể quấn bằng băng giấy hoặc băng keo trong.

– Vẽ và thiết kế giày lên áo và thiết kế trên giấy Roki sao cho phẳng tránh làm sai lệch mẫu đã vẽ.

– Scan áo vừa cuộn vào máy tính.

– Nhập file áo đã scan vào phần mềm 2D để vẽ, chia mẫu.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể hưởng lợi từ phần mềm cho các công việc khác như nhân kích thước mẫu, tính tỷ lệ hoặc in ví, in túi, in thắt lưng, in dây đeo đồng hồ, v.v.

2. Phần mềm thiết kế giày 3D

Phần mềm thiết kế giày cũng có cách sử dụng tương tự. Tuy nhiên, quá trình thiết kế niêm phong của họ diễn ra khác nhau, bao gồm:

– Scan mẫu bằng máy scan 3D trên máy tính.

– Sử dụng phần mềm thiết kế giày 3D và hình scan để thiết kế giày ngay trên máy tính.

– Chia sẻ mẫu trực tiếp trong phần mềm thiết kế thay vì scan áo rồi chia sẻ như phần mềm 2D.

Phần mềm thiết kế giày phổ biến hiện nay

Để giúp khách hàng trả lời câu hỏi nên chọn phần mềm thiết kế giày nào, hãy cùng tiếp tục theo dõi bài đánh giá 9 phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Phần mềm USM2

Phần mềm thiết kế giày 2D này có đầy đủ các tính năng, từ cơ bản đến nâng cao. Người dùng có thể áp dụng trong các trường hợp như:

Phần mềm USM2

USM2. giao diện phần mềm

– Di chuyển đường vẽ, mô hình

– Xoay

– Vẽ đường, đường cong và chỉnh sửa đường

– Đường định vị offset, đường khớp,…

– Tạo các đường đối xứng hoặc hoa văn đối xứng

– Tạo rãnh định vị với nhiều kiểu tạo

– Nối đường, tách đường, tạo đường vuông góc,…

– Phóng to và thu nhỏ

– Tạo lỗ đẩu, lỗ trang trí, đường may zigzag, v.v.

– Tạo hình tròn, hình vuông, hình tam giác,…

– Thêm văn bản, chú thích vào file tiếng Ả Rập

– Tạo tâm để zoom, tâm để giữ dòng, khóa giữ,…

– Nhân kích thước …

Nhờ hệ thống đầy đủ tính năng của phần mềm, người dùng có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác như: Thiết kế ví nam nữ, túi xách nam nữ, thắt lưng, thiết kế dây đồng. đồng hồ cơ, dây đồng hồ thông minh, trang trí móc khóa… .

2. Phần mềm Shoemaster

Shoemaster được ứng dụng vào thiết kế các sản phẩm giày dép bởi phần mềm sở hữu đầy đủ các tính năng của thiết kế chuyên nghiệp từ thực tế. Phần mềm được tạo ra bởi hai hãng Torielli và CSM3D đã có quá trình phát triển lâu dài và có độ tin cậy cao, được nhiều người ưa thích.

phần mềm shoemaster

Phần mềm Shoemaster được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng 2D và 3D có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp để đóng gói các giải pháp trong các mô-đun. Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng có thể tối ưu hóa chi phí, tăng năng suất lao động và tăng chất lượng sản phẩm.

3. Thợ đóng giày Delcam Crispin

Phần mềm được cộng đồng đánh giá để giúp giảm thời gian thiết kế, chi phí nguyên mẫu và đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng. Ưu điểm của phần mềm bao gồm:

– Tạo giày nhanh chóng

– Dễ dàng thay đổi độ dày của giày

– Thêm các mũi khâu một cách chính xác

– Giảm thời gian và chi phí tạo mẫu

– Thêm phụ kiện dễ dàng

– Thiết kế tự do: thêm màu sắc và hoa văn, thêm dây giày, thêm khuyên nhanh, v.v.

Phần mềm đóng giày Delcam Crispin

Delcam Crispin Shoemaker rất dễ sử dụng

Với tính năng kết xuất được tích hợp trong chương trình, người dùng có thể minh họa các thiết kế trên thiết bị di động, giúp khách hàng hoặc người mua dễ dàng hình dung thiết kế trông như thế nào trong đời thực.

4. Phần mềm Rhinoshoe

Là một phần mềm CAD 2D, 3D mạnh mẽ, linh hoạt và trực quan, Rhinoceros giúp các nhà thiết kế tạo ra các mô hình ý tưởng sáng tạo và thực tế. Gốm sứ có những ưu điểm sau:

– Nguyên mẫu từ ảnh chụp, số hóa và scan

– Hiệu chỉnh mô hình bằng cách sử dụng sửa đổi đường cong và bề mặt

– Tạo đế dầy, dày bên trong

– Thiết kế mô hình hoàn chỉnh

– Tạo hình ảnh từ một mô hình dày.

Phần mềm Rhinoshoe

Rhinoshoe linh hoạt và trực quan để sử dụng

Phần mềm thiết kế giày này rất linh hoạt trong việc tạo ra các nguyên mẫu thực tế một cách nhanh chóng. Việc sử dụng phần mềm cũng tương đối đơn giản với bộ công cụ mạnh mẽ để tạo các đường cong, bề mặt,…

5. Phần mềm RSPG

Đây là một trong những phần mềm thiết kế 2D thành công của Đài Loan. Cũng giống như các chương trình thiết kế cùng phân khúc, phần mềm có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm so với các phần mềm khác là khả năng chia mô hình, phóng to và tính tỷ lệ nhanh chóng. Các công ty sản xuất vừa và nhỏ có thể tham khảo sử dụng.

6. CAD của người La Mã

Ưu điểm của phần mềm thiết kế giày này là khả năng làm việc trên “đám mây” cho phép người dùng làm việc theo nhóm, nâng cao hiệu quả công việc.

Phần mềm CAD Romans

Romans CAD hoạt động trên đám mây

Phần mềm ra đời để phục vụ cho ngành giày dép và tạo ra các sản phẩm từ da. Đóng vai trò là cầu nối giữa nhà thiết kế và nhà sản xuất. Những người sử dụng Romans CAD cũng đánh giá cao phần mềm được cung cấp giao diện đẹp hơn các phần mềm khác.

7. ICad3D+

Phần mềm sở hữu khả năng thiết kế 3D vượt trội, đạt độ chính xác cao và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Đồng thời, để tối ưu hóa chi phí cho việc sản xuất và sử dụng phần mềm, người dùng có thể lựa chọn các gói phù hợp.

Mặc dù chi phí cho tất cả các tính năng của phần mềm tương đối cao nhưng nếu biết cách tận dụng và sử dụng đúng nhu cầu thì đây sẽ là một công cụ đắc lực cho bạn.

8. Định dạng QS

Phần mềm thiết kế giày QS Forma là phần mềm chuyên dụng để thiết kế, định cỡ và tạo hình giày.

Tuy mức độ phổ biến có phần thấp hơn các công cụ trên nhưng nếu cơ quan, doanh nghiệp của bạn cần phần mềm thiết kế giày dép thì cũng có thể tham khảo công cụ hữu ích này.

9. Kích thước Procam

Đây là phần mềm thiết kế mô hình có cả 2D và 3D. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn thiết kế phù hợp. Công cụ có đầy đủ các chương trình và tính năng để thực hiện in ấn sản xuất, tách mẫu chuyên dụng được công ty sử dụng để phục vụ khách hàng.

Phần mềm Procam Dimensions

Kích thước Procam có thể lựa chọn 2D hoặc 3D

Đặc biệt, phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất giày Nike tương đối hiệu quả. Nó giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất tốt nhất.

Nên chọn phần mềm thiết kế giày nào?

Như vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào để tối đa hóa hiệu quả của quy trình sản xuất giày, có thể là phần mềm thiết kế giày 3D hoặc 2D.

Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm vượt trội và phù hợp với từng cơ sở người dùng. Nếu bạn là người mới học, bạn nên bắt đầu từ phần mềm thiết kế 2D vì chúng có đầy đủ các tính năng giúp bạn tạo ra một sản phẩm hoàn thiện. Đồng thời, sử dụng phần mềm 2D luôn được đánh giá là dễ sử dụng hơn.

Nếu bạn là công ty mới bắt đầu kinh doanh, tiềm lực kinh tế còn hạn chế thì sử dụng phần mềm thiết kế giày 2D cũng là một gợi ý tối ưu dành cho bạn. Trong trường hợp bạn là công ty có nhiều năm kinh nghiệm và khả năng tài chính cao thì lựa chọn phần mềm thiết kế 3D là giải pháp tốt nhất.

kết cục

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về phần mềm thiết kế giày dép hay và sáng tạo. Đối với những doanh nghiệp sản xuất giày, hay những thương hiệu giày hiện đại, việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ quá trình sản xuất là vô cùng cần thiết. Họ chủ yếu xác định chiến lược phát triển trong tương lai.

Tại Tâm Anh, chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn hơn nữa trong hành trình hiện thực hóa ước mơ của đời mình. Tất cả những thiết kế giày da của thương hiệu đều là lời khẳng định về chất lượng, mẫu mã đáp ứng nhu cầu trải nghiệm sản phẩm của người dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phần mềm thiết kế giày dép hay sáng tạo hot nhất 2023 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *