Pia Là Gì? 1 Pia Da Bò Bằng Bao Nhiêu Cm?

Đối với những người mới làm quen với chất liệu da bò có thể chưa quen với chiếc Pía là gì?? Hay 1 tấm da bò bằng bao nhiêu cm, 1 tấm da bằng bao nhiêu mét vuông? Vậy để hiểu rõ hơn về đơn vị Pia và tại sao lại dùng Pia để đo da bò thật? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của đồ da Tâm Anh nhé!

Pía là gì?

Pia là đơn vị chuyên dùng để tính kích thước, diện tích bề mặt của da bò, các sản phẩm đồ da làm từ da thật. Đơn vị này chỉ áp dụng ở Việt Nam giữa công nhân và thương nhân.

Do kích thước của da bò thường không vuông vắn hoặc có hình dạng nhất định nên cách tính bằng số Pia được cho là chính xác. Chúng thường được dùng để đo kích thước của những miếng da bò nhỏ.

Pía là gì?

Trong lĩnh vực da thuộc ở nước ngoài, SF (Square Foot hay còn gọi là Foot vuông) sẽ là đơn vị dùng để đo kích thước của tấm da bò. Đơn vị SF này sẽ áp dụng cho những miếng da bò có kích thước lớn hơn Pia. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chuyển đổi từ Pia sang SF và ngược lại.

Da bò Pia dày bao nhiêu cm?

Như vậy, chúng ta đã hiểu về Pía là gì? và để quy đổi Pia, bạn có thể áp dụng công thức sau để quy đổi giữa các hệ quy chiếu và các đơn vị khác nhau cm, cm2, m2:

 • 1 tấm da bò sẽ bằng 1 miếng da có kích thước 30×30 cm.
 • 1 Pia da 30x30cm = 900cm2
 • 1 Pia đa 900cm2 = 0,09m2
 • 1 m2 = 11,11 Pia đa

1 tấm da bò pía bao nhiêu cm?

Các đơn vị đo da khác trên thế giới

Đơn vị Pia da bò chỉ áp dụng tại thị trường trong nước. Trên thế giới thường họ sẽ sử dụng đơn vị SF, đơn vị này sẽ áp dụng cho những miếng da bò có kích thước lớn hơn Pia.

Ở Việt Nam, SF cũng được sử dụng, nhưng không phổ biến lắm; Pia sẽ được áp dụng cho những khổ da nhỏ, còn những khổ da lớn thì vẫn ưu tiên sử dụng đơn vị SF như nước ngoài.

Nếu như ở Việt Nam hay sử dụng các đơn vị tính là m, cm thì ở nước ngoài thường sử dụng các đơn vị như feet, inch… Một số công thức quy đổi SF bạn cần biết và ghi nhớ nếu làm trong lĩnh vực Skin càng thấp:

 • 1 SF = 30,48×30,48 cm
 • 1 m2 = 5,382 SF
 • 1 chân = 12 inch
 • 1 inch = 2,54cm…

Tại sao phải dùng Pia để đo da bò thật?

Ngoài câu hỏi về Pía là gì?? Thì câu hỏi vì sao dùng đơn vị Pia để đo size da bò thật cũng được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ là do phần da bò nguyên miếng, da thật thường không có hình dáng rõ ràng và không vuông vức.

Tại sao phải dùng Pia để đo da bò thật?

Do đó chúng ta phải có một đơn vị đo lường khác thay cho đơn vị đo thông thường như cm, cm2 hay m2. Vì vậy đơn vị này chỉ áp dụng cho da thật chứ không phải da công nghiệp.

Da công nghiệp được làm theo một quy trình công nghệ nhất định, nó có kích thước vuông vức có thể dùng các đơn vị như m, cm… để đo nên không nhất thiết phải dùng đơn vị Pia.

1 tấm da bò giá bao nhiêu?

Trung bình 1 chiếc da Pia cơ bản chất lượng tại Việt Nam có giá dao động từ 30.000đ – 50.000đ. Giá của 1 chiếc Pia có thể chênh lệch cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chất lượng và nguồn gốc của loại da đó.

Chẳng hạn, giá da bò nguyên miếng cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài thường sẽ có giá cao hơn so với quy trình vận chuyển, quy trình kỹ thuật, công nghệ thuộc da hiện đại nhất…

1 tấm da bò giá bao nhiêu?

Yếu tố quyết định giá trị của 1 tấm da bò Pía

Để xác định được giá trị của 1 tấm da Pia bò sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau như:

 • Chất lượng da bò: chất lượng càng tốt thì giá càng cao và ngược lại.
 • Nguồn gốc da bò: Nếu là da bò địa phương thì giá thành sẽ rẻ hơn so với da bò nhập khẩu. Hiện nay, giá cao nhất trên thị trường là da bò nhập khẩu từ Ý.
 • Độ dày của lớp da: Da càng dày, càng hoàn thiện thì chất lượng càng cao, giá càng cao.
 • Công nghệ thuộc da: Thuộc da thủ công có thể tốn nhiều chi phí hơn thuộc da công nghiệp vì đòi hỏi nhiều công đoạn, sự cẩn thận, chính xác…

Với những chia sẻ trên của Tâm Anh Leather, chắc hẳn bạn đã nắm được Pía là gì? Cũng như tìm hiểu cách tính số Pia da bò và tại sao người ta dùng đơn vị Pia để đo kích thước của tấm da thật. Mong rằng những kinh nghiệm và kiến ​​thức này cũng sẽ hữu ích, giúp bạn áp dụng chính xác hơn vào công việc làm da của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Pia Là Gì? 1 Pia Da Bò Bằng Bao Nhiêu Cm? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *