Rashford tiến sĩ – Vinh danh cầu thủ trẻ có tấm lòng nhân ái

Không chỉ có tài năng về bóng đá mà Rashford còn làm các hoạt động thiện nguyện giúp những người nghèo đói. Vì vậy, trường đại học Manchester đã vinh danh trao tặng bằng tiến sĩ cho cầu thủ này. Rashford tiến sĩ cũng là cầu thủ trẻ tuổi nhất được nhận bằng tiến sĩ tại thời điểm đó. Để biết thêm thông tin về Rashford hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu trong bài viết sau.

Tìm hiểu quá trình nhận bằng tiến sĩ của Rashford
Tìm hiểu quá trình nhận bằng tiến sĩ của Rashford

Giới thiệu đôi nét về Rashford tiến sĩ

Rashford có tên đầy đủ là Marcus Rashford sinh ngày 31/10/1997. Đây là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia Anh và Manchester United. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ, Rashford đã bắt đầu chơi bóng đá từ khi mới 5 tuổi, giữ vị trí thủ môn. Trải qua những lần tập luyện với sự nỗ lực và tài năng thiên bẩm đến nay anh đã vụt sáng trở thành ngôi sao trong nền bóng đá nước nhà.

Cho đến năm 7 tuổi, Rashford bắt đầu tham gia vào học viện Manchester City. Đây cũng chính là ngôi nhà thứ 2 đã đào tạo để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp như hiện nay. Trong quá trình rèn luyện đó, Rashford đã tham dự nhiều trận bóng đá nhỏ, cho đến năm 2016 anh mới chính thức có trận đấu đầu tiên dưới màu áo Man City.

Lúc đó là vào tháng 2/2016, Rashford ra mắt câu lạc bộ Manchester City và thi đấu trận đầu tiên tại Premier League. Với sự khôn khéo, uyển chuyển khi di chuyển trái bóng, không quá ngạc nhiên khi Rashford đã phá tung lưới đối thủ để giành bàn thắng.

Đến tháng 5/2016, Rashford có mặt trong đội tuyển Anh và trở thành người cầu thủ trẻ tuổi nhất của Anh ghi bàn thắng trong trận đấu quốc tế tại thời điểm đó. Ngoài ra, Rashford còn đạt được nhiều thành tích từ câu lạc bộ, quốc tế cho đến thành tích cá nhân và ngoài bóng đá. 

Rashford - tiến sĩ trẻ tài năng và giàu lòng nhân ái
Rashford – tiến sĩ trẻ tài năng và giàu lòng nhân ái

Không chỉ tài năng, tiền đạo Rashford còn tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trong xã hội. Với tấm lòng nhân ái đó, anh đã giúp không ít trẻ em và người vô gia cư chống nghèo đói. Những đóng góp đó của Rashford đã được ghi nhận và vinh dự nhận được bằng tiến sĩ từ trường đại học Manchester. Đồng thời, được trao tặng huân chương MBE của nữ hoàng Anh.

Quá trình trở thành tiến sĩ của cầu thủ trẻ Marcus Rashford 

Rashford được trao danh hiệu tiến sĩ bởi đại học Manchester từ năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch covid – 19 trên toàn cầu nên đến ngày 7/10/2021 anh mới chính thức được tổ chức buổi lễ trao bằng tiến sĩ danh dự. Đây là phần thưởng xứng đáng cho tấm lòng nhân ái của anh. Đây cũng là phần thưởng danh dự mà ít có ai đặc biệt trong nền bóng đá có được.

Mặc dù đang rất trẻ tuổi nhưng Rashford đã làm được nhiều điều bổ ích cho cộng đồng. Đặc biệt là trong thời gian dịch Covid đang bùng phát tại Anh. Thời điểm này, Rashford tiến sĩ đã tham gia các hoạt động từ thiện chống đói và lãng phí thực phẩm.

Chỉ mới 22 tuổi, Rashford đã kêu gọi cộng đồng quyên góp 20 triệu bảng Anh cho FareShare. Đây là nơi cung cấp bữa ăn miễn phí cho các trẻ em cách ly do dịch covid 19.

Rashford - tiến sĩ trẻ tài năng và giàu lòng nhân ái
Rashford – tiến sĩ trẻ tài năng và giàu lòng nhân ái

Không những vậy, Rashford còn thuyết phục thành công chính phủ Anh gia hạn thêm phiếu ăn uống miễn phí cho trẻ em trong suốt mùa hè năm đó. Bằng chính tấm lòng nhân ái của mình, Rashford xứng đáng nhận được bằng tiến sĩ trẻ tuổi nhất của đại học Manchester trao tặng. Đây là lý do vì sao Rashford có bằng tiến sĩ mà không phải cầu thủ nào cũng có được.

Kể từ đó, Rashford đã nhận được sự yêu mến của người hâm mộ và luôn là tấm gương sáng dành cho giới trẻ không chỉ tại nước Anh mà còn trên toàn thế giới.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Rashford tiến sĩ. Hy vọng rằng, qua đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về cầu thủ trẻ tài năng này kể cả trong sự nghiệp bóng đá cũng như tấm lòng nhân ái ngoài xã hội của Rashford.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *