Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Một Chiếc Giày Cực Chi Tiết

Bạn muốn tìm hiểu về cấu tạo để tạo thành một cặp giày nam cao cấp, nhưng lại bắt gặp những thuật ngữ khó hiểu khiến bạn bối rối. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến khi tìm hiểu cấu tạo của một chiếc giày. Thuật ngữ này sẽ đề cập đến các bộ phận mà bất kỳ đôi giày nào cũng có, nhưng có một số thuật ngữ chỉ dành riêng cho một loại giày hoặc kiểu giày nhất định.

Cấu tạo chi tiết giày da nam

Nhìn chung, một đôi giày được chia thành hai phần chính: phần trên và phần đế.

Upper: dùng để chỉ phần bao phủ bề mặt bàn chân của người dùng và không tiếp xúc với mặt đất. Thường thì nó còn được gọi là “mặt giày”.

– Đế: là phần đế của giày da nam cao cấp giúp nâng đỡ đôi bàn chân của nam giới và là điểm tiếp xúc với mặt đất.

Cấu tạo chi tiết của 1 chiếc giày

Cấu tạo thân giày

Cuối cùng (khuôn giày): Cái sau sẽ có hình dạng chính xác của bàn chân con người, được sử dụng bởi thợ đóng giày để làm hoặc sửa giày. Cái sau có thể được làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa cứng. Một đôi giày đẹp và thoải mái khi đi hay không chủ yếu thuộc về phần cuối cùng. Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất giày.

đừng lo

Cây giày (shoe tree): là một dụng cụ có hình dạng giống như bàn chân dùng để đặt vào bên trong giày nhằm giữ dáng, giúp giày không bị nhăn và tăng tuổi thọ cho giày.

giay cay

xây dựng giày

XE HƠI

Hole (lỗ giày): Các ống này là các lỗ được khoan xuyên qua chất liệu giày và được phủ bằng 2 miếng kim loại, nhựa hoặc chất liệu cao su ở cả hai đầu. 2 miếng vật liệu này sẽ có tác dụng giữ cố định lỗ xỏ khuyên và ngăn không cho lỗ xỏ khuyên bị rách. Một số loại giày sử dụng chất liệu da dày như bốt sẽ không có 2 phần cố định này. Boot cũng có thể thay đổi sang kiểu buộc dây với giày cao gót và nên cố định ở mắt cá chân.

Ren (dây giày): làm bằng vải, chất liệu thun hoặc da.

cáo: miếng dán trên giày dùng để trang trí hoặc gia cố giày (dành cho giày thể thao).

Ren (mũi giày): bao gồm cấu tạo và cách bố trí các dây giày, để bạn xỏ và thắt dây qua các ống giúp giữ hai bên giày lại với nhau.

căn chỉnh: lớp lót nằm bên trong giày. Một số loại giày chẳng hạn như ủng sẽ không có lớp lót. Trang phục này có thể được làm bằng da hoặc vải.

Mẹo: trang trí mũi giày, thuật ngữ này thường được sử dụng với giày của nam giới.

dòng chính: phần cao nhất của cổ giày.

ngón chân: mũi giày.

Lưỡi (lưỡi gà): đây là lớp vật liệu đệm giữa phần trên của giày và bàn chân. Lưỡi gà giúp che đi phần hở của ngón chân và giảm thiểu ma sát giữa bàn chân và dây giày.

cổ họng (họng): Chỉ giày Oxford. Đây cũng là phần tiếp giáp giữa mặt trên và mặt sau của giày.

Hosiery (hàng dệt kim): lót giày. Phần mặt tất được sử dụng như một lớp đệm tăng cảm giác thoải mái khi mang giày, khử mùi hôi chân và thấm hút mồ hôi tăng độ vững chắc cho phần đế. Tất cũng có thể dễ dàng thay thế.

Khâu (khâu đường may): Những loại giày như giày chelsea boots và giày full cut được làm bằng da nguyên miếng nên sẽ không có đường khâu.

Hàng quý: mặt sau của giày.

Vamp (thân trước của giày): Đo từ mặt sau của ngón chân đến chu vi lỗ, lưỡi gần thân sau.

Welt (đường viền giày): Nó có thể là một miếng da hoặc vật liệu tổng hợp được đặt ở phần hở giữa mũ giày và đế giày, ở phần rìa của đế giày. Không phải tất cả các đôi giày có một lỗ.

biểu tượng thích Mời bạn xem thêm: Quy Trình Sản Xuất Giày Da

Cấu tạo đế giày nam

Sole (đế giày): Nguồn gốc của từ Latin ‘solea’ có nghĩa là ‘đất và đất’. Phần đinh nằm ở mặt dưới của giày, là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Đế giày ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như da, cao su hay nhựa PVC… Đế giày có thể đơn giản là một lớp, làm bằng một chất liệu, hoặc phức tạp hơn là nhiều lớp, được chia thành các phần: đế, đế, giường giữa và giường ngoài. .

chân: Miếng chèn nằm ở bên trong giày, dưới bàn chân, cách đế trong một bước chân. Miếng lót có tác dụng giúp điều chỉnh form dáng giày, tăng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

trường trung học cơ sở (trung học) là gì: Midsole là lớp giữa các lớp của đế trong và lớp ngoài. Nhiệm vụ chính là giúp hấp thụ động lực học trong các loại giày thể thao như giày chạy bộ…

Đế ngoài (đế ngoài) là gì: Đế ngoài là lớp vật liệu tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Chốt ngoài có thể nguyên miếng hoặc ghép từ nhiều miếng nhỏ bằng các chất liệu khác nhau. Một số loại giày còn có thêm một miếng cao su ở đế giúp tăng ma sát và độ bền cho giày. Các loại giày chuyên nghiệp như giày bóng rổ, giày golf hay giày đá bóng,… đều có nhiều cải biến ở phần dưới của giày để thích ứng tốt hơn với hoàn cảnh sử dụng.

gót chân (gót chân): nó là cạnh sau của đế ngoài. Nó được dùng để nâng đỡ phần gót chân, thường được làm bằng chất liệu giống như đế giày.

Ngoài ra còn có một cột giày (thường được gọi là “cạnh”) đóng vai trò hỗ trợ giữa
Ổn định vết cắt của bàn chân và khi bàn chân di chuyển. Shank giúp chuyển chuyển động sang bàn chân trước dễ dàng hơn. Trục ở giày tây nam thường được làm bằng kim loại.

kết cục

Đôi giày nhìn thì đơn giản nhưng khi phân tích ra thì thực ra có nhiều bộ phận và cấu tạo tương đối phức tạp đúng không? Là thương hiệu chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm đồ da như: giày da nam, ví da nam, thắt lưng nam, túi xách nam… Tâm Anh hiểu rõ các bộ phận chi tiết của giày da nam. Từ đó, nhiều thương hiệu giày da nam ra đời với chất lượng tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Một Chiếc Giày Cực Chi Tiết . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *